CHỦ TRƯƠNG và MỤC ĐÍCH

CHỦ TRƯƠNG và MỤC ĐÍCH
Cuộc Chiến tranh Việt Nam kết thúc đã lâu nhưng trên thế giới vẫn còn nhiều tranh cãi cho tới hôm nay vì có nhiều bí ẩn và nghịch lý chưa được sáng tỏ. Việc nghiên cứu và tìm hiểu Chiến tranh Việt Nam rất cần thiết cho những người Việt Nam còn quan tâm tới đât nước Việt Nam để rút ra những bài học quý giá nhất cho đất nước Việt Nam trong tương lai thời hậu Cộng Sản.
Chiến tranh tại Viêt Nam từ 1955 tới 1975, giữa người Quốc Gia, Nước Việt Nam Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam, với người Cộng Sản, nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tại miền Bắc Việt Nam. Miền Bắc Việt Nam được trợ giúp bởi khối Cộng Sản do Nga Xô và Trung Công đứng đầu. Miền Nam Việt Nam được trợ giúp bởi khối Tự Do, đứng đầu là Hoa Kỳ.
NướcViệt Nam Cộng Hòa tại miền Nam Việt Nam đã được Hoa Kỳ viện trợ, giúp đỡ về kinh tế cũng như quân sự để trở thành một nước được Tự Do, Dân Chủ và Thịnh Vượng và có một quân lực hùng mạnh giỏi giang, một quân đội đã từng chiến đấu anh dũng chống trả quân xâm lăng miền Bắc, đã đánh thắng rất nhiều trận oai hùng. Hoa Kỳ cũng đã có lúc đưa sang VNCH 500 ngàn cố vấn và quân đội với vũ khí tối tân và hùng hậu thuộc tất cả Hải, lục và Không Quân để giúp bảo vệ VNCH.
Ngày ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày kết thúc cuộc chiến tranh Việt Nam và cũng là ngày cả nước Việt Nam bị cai trị dưới chế độ độc tài Cộng sản Hà Nội. Một kết thúc bi thảm cho người dân Miền Nam, với đầy tủi nhục và uất hận cho những người lính VNCH.Tại sao VNCH đã đi tới chỗ phải thua như vậy?, tại sao Hoa Kỳ lại bỏ rơi VNCH ? dù rằng đã có nhiều câu giải đáp, nhưng chỉ là những chứng cớ và sự việc gán ghép hay ngụy tạo mặt nổi bề ngoài mà thôi. Nhiều người VIỆT NAM chúng ta đã cho là có nhiều sự việc bí ẩn. Phải, có nhiều bí ẩn là vì không muốn tiết lộ công khai cho mọi người cùng biết, không muốn công khai vì thực chất là một chiến lược rất tai hại cho VNCH, nhưng lại rất hữu hiệu cho sách lược làm tan rã khối đế quốc Cộng Sản Liên Xô. Vì sách lược này mà người dân 2 miền Nam Bắc VIỆT NAM đã tận tình bắn giết nhau chết khoảng 2 triệu người.
Muốn giải đáp được những điều bí ẩn hay những sự việc khó hiểu trong chiến tranh tại VIỆT NAM, chúng ta không thể trông mong ở mọi sự thật công khai được tiết lộ của người làm ra sách lược, mà chúng ta phải tự tìm hiểu và phải phán đoán thật giả trong những nguồn tài liệu công khai đó, thực chất nó có giá trị hay không? không thêu dệt, không ngụy tạo.
Để nhận thức được chính xác nguồn tại liệu đúng sai, chúng ta cần phải dựa vào nguồn tài liệu của những người trực tiếp đã tham dự trong biến cố,trận đánh hay sự việc đó kể lại, và rồi chúng ta cần phải phân tích và nhận xét tài liệu đó cho chúng ta biết được chuyện gì đã xẩy ra , nguyên nhân và kết quả như thế nào? Làm được như vậy, chúng ta mới nhìn thấy và hiểu đươc bài học quý giá của chúng ta. Chỉ có chúng ta là người VIỆT NAM đã sống trong cuộc chiến mới có thể phân tích và thấu hiểu được sự việc, còn những người ngoài VIỆT NAM không tài nào hiểu biết được.
Muốn hiểu được tường tận và chính xác nguyên nhân và kết quả cuả cuộc chiến tại Việt Nam vừa qua thì chúng ta phải nhìn vào toàn diện cuộc chiến, chúng ta sẽ thấy rằng mọi biến cố, mọi diễn tiến của cuộc chiến đã xẩy ra có lớp lang bài bản để đưa tới ngày 30 tháng 4 năm 1975. Một khi hiểu ra được thì không có gì bí ẩn và nghịch lý nữa và chúng ta sẽ có được những bài học quý giá và hiểu biết được tình hình thế giới hiện nay và có thể cả tương lai nữa vì biến chuyển của thế giới ngày nay cũng đã đang xảy ra có lớp lang của một đạo diễn tiếp nối lớp lang của cuộc chiến tranh Việt Nam vừa qua.
Phạm Hùng TCĐQP VNCH.

Thư kính gửi quý vị có nhũng bài viết đã được chúng tôi đưa vào trang mạng PHẠM HÙNG TCĐQP VNCH NÀY.
Thưa quý vị,

Do không có điều kiện để xin phép trước, nay chúng tôi xin quý vị có thẩm quyền về những bài viết trên trang mạng này cho phép chúng tôi được xử dụng, nếu có bài nào quý vị không đồng ý thì xin quý vị thư cho chúng tôi biết để chúng tôi lấy ra. Chúng tôi chân thành cám ơn tất cả quý vị có bài được đưa vào trang mạng này.
Chúng tôi cũng mong mỏi quý vị có được những tin tức, tài liệu hay bài viết cũ hay mới mà chúng tôi không có hay chưa có thì gửi cho chúng tôi để đưa vào trang mạng này đươc đày đủ thêm.
Chúng tôi rất vui mừng và cảm ơn tất cả quý vị tham gia trang mạng này.
Địa chỉ liên lạc nhận thư, tài liệu và bài viết: tcdqpvnch@cox.net
Phạm Hùng TCĐQP VNCH

Advertisements
This entry was posted in TCĐQP. Bookmark the permalink.